Search

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ส่งใจเชียร์มวยโลก

ช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560 ณ เวลาเมืองไทยประมาณ สิบโมงเช้าซึ่งแทบทุกบ้านทั่วเมืองไทยนั้นต่างก็เปิดช่อง 3 เพื่อรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยโลกรุ่น 115 ปอร์นสถาบันหลัก WBC ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ของแชมป์โลกชาวเม็กซิโก นั่นก็คือกอนซาเลส ซึ่งป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับ กับผู้ท้าชิงชาวไทย นั่นก็คือศรีษะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งด้วยดีกรีและความได้เปรียบของการแข่งขันนั้น ยังไงก็เอนเอียงไปทางเจ้าของแชมป์โลก ถึงขนาดว่าบ่อนการพนันที่ถูกกฎหมายของประเทศสหรัฐนั้นได้กอนซาเลส เป็นต่อถึง 4 ต่อ 1 ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ถ้าหากแทงนักชกจากประเทศไทยนั้น แทงหนึ่งบาทก็จะได้เงินไปถึงสี่บาทเลยทีเดียว นั่นก็หมายความว่าก่อนแข่งขันนั้น นักชกไทยนั้นถือได้ว่าเป็นรองแบบชนิดที่ว่าสุดขั้วเลยทีเดียว แต่เมื่อการชกเริ่มขึ้นนั้นในยกแรก แน่นอนว่าในยกแรกนั้นหมัดขวาของศรีษะเกษนั้นเข้าไปเต็มหน้าอกของแชมป์โลกกอนซาเลส ทำให้ลงไปให้กรรมการนับ 8 ซึ่งสร้างความตกใจให้กับแฟนมวยชาวสหรัฐเป็นอย่างมาก และในเมื่อชกกันไปเรื่อยๆแล้วนั้นนักชกไทยและคู่ต่อกรนั้นต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และในยกที่ 3 นั้น ก็เกิดอุบัติเหตุนั่นก็คือการหัวโขกกันอย่างแรง ทำให้กอนซาเลสนั้นมีบาดแผลแตกที่หางคิ้วยาว จนมีเลือดออกมาอย่างมากมาย ซึ่งกอนซาเลสนั้นก็ไม่คิดจะยอมแพ้ง่าย ยังคงต่อยกับนักชมชาวไทยได้อย่างดี ไม่ย่อท้อง่ายๆ และในที่สุดก็ครบทั้ง 12 ยก ผลปรากฏว่า กรรมการท่านแรกให้คะแนนเท่ากัน 13-13 ส่วนอีกสองท่านนั้นให้คะแนนเท่ากันเลยคือ 14-12 นั่นก็หมายความว่าแชมป์โลกนั้นเปลี่ยนมือจากกอนซาเลสมาเป็นของเจ้าศรีษะเกษแล้วนั่นเอง นับว่าเป็นแชมป์โลกประวัติศาสตร์ของคนไทยหลังจากประเทศไทยนั้นไม่มีแชมป์โลกมานานแล้วนั่นเอง ซึ่งหลังจากนักชกชาวไทยนั้นคว้าแชมป์โลกมาได้แล้วนั้น ก็สร้างความฮือฮาให้กับแฟนมวยทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะสถิติของแชมป์โลกคนเก่านั้นถือได้ว่าสวยหรูเป็นอย่างมาก ไม่เคยแพ้ใครมาก่อนเลย และเป็นถึงแชมป์สี่รุ่นด้วยกัน ดังนั้นเมื่อได้แชมป์มาแล้วก็คงสร้างความแปลกใจไม่น้อยให้กับแฟนมวยทั่วโลกนั่นเอง

ซึ่งในขณะนี้ตาม Social Network นั้นก็ได้มีการเผยแพร่ข่าวสารของแชมป์โลกชาวไทยออกไปกันอย่างแพร่หลาย มีการไปค้นหาประวัติของเจ้าแหลมซึ่งเป็นชื่อเล่นของแชมป์โลกนั้นก็คือ ก่อนที่จะมาเป็นนักมวยนั้น มีการสู้ชีวิตแบบที่สุด สู้มาแบบว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ได้นั้น ชีวิตไม่ได้ผ่านมาง่ายๆ ยากจนถึงขั้นว่าไปเก็บขยะขายกันเลยทีเดียว เมื่อได้รับรู้ขนาดนี้แล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้าแหลมกว่าจะมีวันนี้ได้นั้นต้องสู้ชีวิตแบบที่สุดกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ดังนั้นจึงอยากจะให้เยาวชนที่สนใจในกีฬามวยหรือจะเป็นกีฬาอะไรก็แล้วแต่นั้น อยากจะให้ขยันฝึกซ้อมกันให้มากๆ ตั้งใจและมีวินัยในการฝึกซ้อม ไม่ต้องพะวงในเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เพราะนักกีฬาดาวรุ่งหลายๆคนนั้น ในช่วงวัยรุ่นนั้นหลกระเริงไปกับสิ่งที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าความฝันไว้ตั้งใจไว้ ก็คงจะไปไม่ถึงอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าอีกไม่กีวันนั้นแชมป์โลกคนใหม่ก็จะได้เดินทางกลับมาประเทศไทย คงจะมีบรรดานักข่าวและแฟนมวยชาวไทยและผู้ที่เกี่ยวข้อง ไปให้การต้อนรับแบบอุ่นหนาฝาคลั่งกันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีช่องต่างๆ ให้รอสัมภาษณ์และรอเรียกไปออกช่องข่าวต่างๆกันอย่างหลากหลาย เงินทองจากบริษัทห้างร้านต่างๆนั้นก็คงจะหลั่งไหล่มาที่เจ้าแหลมแบบไม่ขาดสายอย่างแน่นอน ก็อยากจะตักเตือนทีมงานของเจ้าแหลมว่า อยากให้เจ้าแหลมนั้นกลับไปมีสมาธิกับการตั้งใจซ้อมมวยอีกครั้ง เพราะว่าในอนาคตนั้นเจ้าของแชมป์โลกคนเก่าก็คงจะต้องมาขอแก้มือกับเจ้าแหลม ดังนั้นถ้าหากว่าไม่มีสมาธิกับการซ้อมแล้วล่ะก็ รับลองได้เลยว่าอีกไม่นานนั้น ก็คงจะต้องเสียแชมป์ไปอย่างแน่นอนเลย

ด้วยความสามารถขนาดนี้ของเจ้าแหลมนั้น สิ่งที่จะต้องได้รับการเชิดชูและตอบแทนและเป็นสิ่งที่ครอบครัวของเจ้าแหลมนั้นคาดหวังก็คงจะเป็นในเรื่องของการได้รับราชการเป็นตำรวจนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ทางผบ.ตร.ได้สั่งการไปยังผู้การตำรวจประจำจังหวัดศรีษะเกศแล้วว่าสามารถที่จะบรรจุเจ้าแหลมเข้ารับราชการตำรวจได้ไหม ซึ่งเจ้าแหลมนั้นเรียนจบ ม.6 แล้วด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีคุณสมบัติพร้อมที่จะเข้ารับราชการตำรวจได้แล้วนั่นเอง ซึ่งเป็นตำรวจชั้นประทวน โดยเริ่มจากยศสิบตำรวจตรีเป็นชั้นยศเริ่มต้นนั่นเอง

หลังจากนี้ไปก็ได้ตามที่หวังไว้หมดแล้วนั้น ก็อยากจะให้เจ้าแหลมนั้นมุ่งมานะบนเส้นทางมวยโลกต่อไป โดยที่อย่าให้มีอะไรมาทำให้เจ้าแหลมนั้นต้องเสียสมาธิบนเส้นทางมวยเลยนั่นเอง เพราะว่าการที่จะได้แชมป์นั้นว่ายากแล้ว แต่ที่ยากกว่านั้นก็คงจะเป็นการป้องกันแชมป์นั่นเอง ในฐานะที่เป็นคนไทยเหมือนกันก็คงได้แต่เฝ้ารอวันที่เจ้าแหลมนั้นจะขึ้นชกอีกว่าจะชกวันไหน จะป้องกันแชมป์ได้สูงสุดไปกี่ครั้ง ซึ่งก็อยากจะให้ป้องกันแชมป์ได้ไปเรื่อยๆ โดยที่อยากจะให้เข็ดขัดเส้นนี้อยู่กับประเทศไทยไปนานๆนั่นเอง

แน่นอนว่าเชียร์มวยจนเสียงแหบเสียบแห้งขนาดนี้แล้ว ก็คงจะต้องหาตัวช่วยมาทำให้น้ำเสียงของเรานั้นกลับมาใสเหมือนเดิมก็คงจะเป็นในส่วนของการหาอะไรเปรี้ยวๆมาทำให้ชุ่มคอนั่นก็คงจะหนีไม่พ้นการที่จะหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาติดบ้านไว้สักเครื่องนึง เพื่อที่เรานั้นจะใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาเป็นผู้ช่วยของเราในการที่จะปั่นน้ำมะนาวมารับประทานให้ชุ่มคอนั่นเอง ซึ่งถ้าบ้านน็อคดาวน์ของเรานั้นมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้อยู่แล้วนั้นก็สบายไปไม่ต้องไปหาใหม่ แต่ถ้ายังไม่มีนั้นก็จะต้องไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาใช้สักเครื่องนึง โดยสถานที่ที่จัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็มีมากมายแล้วแต่ว่าเรานั้นจะสะดวกไปหาซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ไหน แต่สถานที่ที่สะดวกที่สุดนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นที่ห้างสรรพสินค้า เพราะว่ามีวางจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้แทบทุกห้างทั่วประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราเดินไปโซนเครื่องใช้ไฟฟ้า รับรองได้เลยว่าจะต้องเจออย่างแน่นอน

เมื่อเราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้มาอยู่ในการครอบครองของเราแล้วนั้น เมื่อเราเชียร์มวยโลกจบแล้วนั้น ก็ควรที่จะไปนำเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาปั่นน้ำผลไม้เพื่อไว้รับประทานนั่นเอง ซึ่งน้ำที่เหมาะกับการรับประทานให้ชุ่มคอที่สุดก็คงจะเป็นน้ำมะนาวนั่นเอง ซึ่งถ้าเรานั้นมีน้ำผึ้งด้วยแล้วหยุดลงไปผสมกันสักหน่อยนั้น รับรองได้เลยว่าอาการเสียงแหบเสียงแห้งนั้นจะหมดไปอย่างแน่นอน พร้อมที่จะเชียร์นักมวยขวัญใจชาวไทยต่อไป

ซึ่งการที่เรานั้นมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นไว้คอยปั่นน้ำผลไม้ไว้ดื่ม ก็คงจะเป็นอุปกรณ์ตัวช่วยอย่างนึงให้กับเราเวลาที่รู้สึกเจ็บคอ คอแห้ง แต่ลึกๆแล้วนั้น เราก็ยอมที่จะเจ็บคอมากกว่านี้ได้อีกหลายเท่าตัวนัก ก็คงจะเป็นเพราะว่า เรามีความภาคภูมใจในตัวนักชมชาวไทยของเรา ที่ก้าวผงาดขึ้นไปครองแชมป์โลกได้อย่างสุดยอด ชนิดที่ว่าแฟนมวยทั่วโลกต่างก็ยอมสดุดีในความเก่ง ซึ่งแน่นอนว่านำมาซึ่งความภาคภูมิใจในตัวเอง และความภาคภูมิใจของประเทศไทย ดังนั้นสิ่งนี้แหละที่ทำให้คนทั่วโลกนั้น หันมามองประเทศไทยกันมากขึ้นว่า ประเทศเล็กๆที่อยู่ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ก็มีความสามารถไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าชาติใดๆในโลกเลย สามารถที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกจนได้นั่นเอง